Thăm kh�m phụ khoa c� đau kh�ng?Xét nghiệm phụ khoa là vấn đề gây cấp thiết giúp cho bảo vệ sức khỏe cơ quan sinh sản phái đẹp. tuy nhiên đi khám nam khoa phụ khoa có đau không là lý bởi vì khiến nhiều nữ chần chừ, e ngại. Để giúp bạn biết rõ hơn về băn khoăn này, trong bài viết dưới đây sẽ giải đáp băn khoăn cũng như đưa ra các kiến thức mối liên quan.

Tại vì sao nên khám phụ khoa?

bệnh phụ khoa nữ là định nghĩa từng không còn xa lạ với một số phái đẹp. Đây là câu hỏi mà bất kỳ ai cũng có khả năng mắc phải, nhất là phụ nữ ở lứa tuổi sinh con nguy cơ sẽ càng cao.

Ngày nay số trường hợp chị em phụ nữ mắc các căn bệnh về phụ khoa hôm càng có xu hướng tăng cường. ở Việt cánh mày râu có tới 90% phái đẹp từng ít nhất một lần bị một số chứng bệnh mối liên quan. Đây là số trường hợp rất cao cũng như đáng báo động.

Chính vì vậy, các chuyên gia khuyên rằng chị em phụ nữ cần đi đến bác sĩ khám phụ khoa định kỳ để có thể chủ động nắm bắt được hiện tượng sức khỏe chính mình cùng với bệnh lý của bản thân. thực trạng chúng ta chưa thể lường trước được bệnh tật sẽ đến vào vào ngày nào, Do vậy phòng bệnh vẫn là cách hiệu quả nhất. chị em có thể chủ động đi kiểm tra định kỳ 3 tháng/lần hoặc 6 tháng/lần.

khám phụ khoa giúp cho chuyên gia tầm khoảng soát được các chứng bệnh tại cơ quan sinh dục chị em. thông thường các chứng bệnh sẽ tiến triển âm thầm, không dấu hiệu nhận biết điển hình, đến lúc trở nặng nề mới có biểu hiện cụ thể và có nguy cơ dẫn đến biến chứng nguy hại. lúc đi khám, bác sĩ sẽ xét nghiệm tổng quát và cụ thể đã cơ quan tại bộ phận sinh dục phụ nữ như,… đi kèm đó là siêu âm để nhận xét tử cung cũng như buồng trứng, Do đó có phỏng đoán chuẩn xác nhất tình trạng của bệnh nhân.

Nếu như sau khi thăm khám nhận thấy ra bệnh, bác sĩ chuyên khoa sẽ đưa ra lời tư vấn, giải đáp và có biện pháp chữa trị khoa học, cho kết quả cao. Do đó đi đến bác sĩ khám phụ khoa là cấp thiết, nữ nên chủ động sắp xếp thời điểm, công việc của bản thân để đi xét nghiệm.

Khám phụ khoa có đau đớn không?

cùng với tâm sinh lý thiếu tự tin hoặc chi phí, còn nhiều lý bởi làm cho phụ nữ chần chừ vấn đề đi khám bác sĩ phụ khoa. trong đó, đi đến bác sĩ khám phụ khoa có đau không là nỗi sợ của nhiều nữ giới.

Theo một số bác sĩ, hiện thực xét nghiệm phụ khoa không phức tạp cùng với cảm giác đau như nhiều chị em phụ nữ vẫn nghĩ. Nếu có cảm giác đau thì đó chỉ là vì tâm lý lo lắng, làm cho âm hộ mắc tụt rút và chuyên gia đưa mỏ vịt vào kiểm tra sẽ xuất hiện hơi đau một chút. Bởi vì thế hãy giữ gìn cho mình tâm lý thoải mái, không nên lo lắng.

Bên cạnh đó, cơ sở thăm khám và hệ thống máy móc cũng đe dọa rất lớn đến vấn đề xét nghiệm phụ khoa có đau lắm không. Chính vì vậy bạn hãy chọn lựa cho mình cơ sở xét nghiệm uy tín, uy tín để thực hiện, hạn chế đau đớn.

Phác đồ xét nghiệm phụ khoa diễn ra như thế nào?

Sau lúc tư vấn được băn khoăn đi khám nam khoa phụ khoa có đau không thì phái đẹp cũng cần nắm được quy trình làm để hạn chế bỡ ngỡ, tuyệt nhiên với những ai đi lần ban đầu.

Bước một : xét nghiệm phía ngoài

xét nghiệm phía bên ngoài còn được gọi là khám lâm sàng, là thủ tục trước hết bạn sẽ làm. Bước này chuyên gia sẽ thăm khám phía bên ngoài "cô bé" để Bởi vậy xác định coi có không bình thường diễn ra ở âm hộ, âm vật, tầng sinh môn hay có bị bệnh lây hoặc không.

lúc thăm khám phía bên ngoài chuyên gia sẽ sử dụng tay cũng như mắt thường hay để kiểm tra. Không dùng đến dụng cụ Do đó không dẫn tới đau cũng như nguy cơ tổn thương không có thể diễn ra.

Bước 2 : thăm khám bằng thiết bị chuyên dụng

dụng cụ chuyên dụng lúc xét nghiệm phụ khoa đó là phễu mỏ vịt. Đây là thiết bị được gây bằng kim dạng hay nhựa đã từng được bôi trơn trước khi đưa vào âm hộ.

bác sĩ sẽ sử dụng mỏ vịt để bộc hở rõ âm hộ, cổ tử cung để có thể xem xét được rõ âm hộ, cổ tử cung của bạn. Sau đó sẽ thực hiện dùng dịch dịch tiết âm đạo thăm khám viêm nhiễm, lấy tế bào tại cổ tử cung để làm cho xét nghiệm sàng lọc ung thư sớm tại cổ dạ con. bằng giải pháp này bác sĩ chuyên khoa sẽ phát hiện kịp thời được các tế bào ung thư cổ tử cung để Bởi vậy đưa ra quy trình điều trị kịp thời.

lúc xét nghiệm ở bước này phái đẹp sẽ nhận thấy hơi không dễ chịu tuy vậy không gây ra đau đớn. trong khi khám để Nếu nhận thấy có gì không bình thường hãy hãy thông báo đối với bác sĩ chuyên khoa để được mất cân bằng kích cỡ cũng như vị trí của mỏ vịt, giúp bạn thư giãn hơn. chú ý không cố chịu đựng khi thấy đau đớn, không nên trường hợp thương tổn âm đạo.

Bước 3 : thăm khám bằng tay

cặp tay là bộ phận linh hoạt cùng với mềm mại nhất. Do đó lúc xét nghiệm phụ khoa với tay sẽ hạn chế được các tổn thương gây.

cụ thể ở bước này bác sĩ chuyên khoa sẽ đưa tay đăng nhập trong âm hộ, Rồi sử dụng tay ấn nhẹ đăng nhập khu vực bụng dưới để nhận thấy khu vực, kích cỡ cùng với dáng hình cổ dạ con. Đồng thời phát hiện các thất thường về phần phụ như : u xơ dạ con, u nang buồng trứng,... Bên cạnh đó khi chuyên gia ấn mà có đau đớn thì đồng nghĩa đó là biểu hiện mắc một số bệnh phụ khoa nữ hay viêm nhiễm.

Bạn có nguy cơ an tâm ở bước này bác sĩ chuyên khoa sẽ không dẫn tới đau đớn vì sử dụng găng tay được thoa trơn khi kiểm tra.

Bước 4 : khám trực tràng

Đây là bước cuối cùng trong quy trình thăm khám phụ khoa. ở bước này giúp cho chuyên gia chắc chắn hơn về vấn đề người đó có thực sự khỏe mạnh hoặc mắc các u bướu nào tạo thành sau cổ tử cung không. Bên cạnh đó chuyên gia cũng có nguy cơ cho bệnh nhân khiến một số thăm khám tế bào cổ dạ con hay thăm khám huyết trắng.

Nhìn chung xét nghiệm phụ khoa là cách tốt hơn hết để phụ nữ có nguy cơ kiểm soát chứng bệnh ở bộ phận sinh sản. việc này xảy ra vô cùng mau chóng cùng với đơn giản, không dẫn tới đau, Chính vì vậy nữ có khả năng yên tâm làm.

tuy vậy bạn cần phải lựa chọn  khám phụ khoa ở đâu tốt để giữ gìn an toàn. một trong số các cơ sở được nhiều người chất lượng đó là phòng khám đa khoa tư nhân Hưng Thịnh.

với hệ thống y bác sĩ chuyên khoa trình độ cao, dày dạn kinh nghiệm, đội ngũ máy móc trang mắc hiện đại, hiện đại, đảm bảo sẽ đạt kết quả mau chóng, chính xác, giúp bạn giảm thiểu khoảng thời gian giá thành.

Xem thêm:
>>  khám phụ khoa có phải cạo lông không
>>  khám phụ khoa có phải kiêng quan hệ