T�c nh�n bị đau tinh ho�n sau khi quan hệ


Bị đau tinh hoàn sau khi "yêu" khiến cho phái mạnh lo lắng bởi đây là dấu hiệu nhận biết do nhiều tác nhân, trong đó có các căn nguyên chứng bệnh nguy hiểm. hiện tượng đau tức tinh hoàn sau khi "làm chuyện ấy" dù cho là đau tinh hoàn bên cần phải hoặc bên trái cũng cần phải được lưu tâm để xét nghiệm cùng với chữa.

Nguyên nhân đau ở tinh hoàn sau giao hợp ở nam giới

Bị đau tinh hoàn sau khi "lâm trận" có thể thấy ở một bên tinh hoàn nhưng mà cũng có nguy cơ thấy tại cả 2 bên tinh hoàn sau mỗi khi cánh mày râu "lâm trận" tình dục. tình trạng này có thể bắt nguồn từ không ít nguyên do, có khả năng là bởi vì nguyên nhân vật lý tuy nhiên cũng có nguy cơ là bởi vì tác nhân chứng bệnh.

1. Nguyên do chứng bệnh dẫn tới hiện tượng đau ở tinh hoàn sau "yêu"

Theo các bác sĩ chuyên khám nam khoa của phòng khám đa khoa Hưng Thịnh tình trạng sau giao hợp đau ở tinh hoàn rất có khả năng là vì mắc một số một số bệnh ở nam giới. một số bệnh ở nam giới này cần sớm thăm khám cùng với điều trị để tránh những biến chứng nguy hại cho sức khỏe.

Viêm mào tinh hoàn:

Viêm mào tinh là tình trạng viêm nhiễm ở mặt sau mào tinh hoàn do bị vi rút, nấm, vi khuẩn, trùng roi… xâm nhập. khi bị viêm mào tinh hoàn phái mạnh sẽ xuất hiện có triệu chứng cảm giác đau sưng tinh hoàn sau lúc giao hợp tình dục tại một hay 2 bên khi đi tiểu hoặc lúc phóng tinh. Mặt khác người bị bệnh còn xuất hiện có các triệu chứng cùng với như: sốt nhẹ, đau tức ở chỗ bụng dưới, xuất hiện hạch bẹn…

Xoắn tinh hoàn:

Xoắn tinh hoàn là hiện tượng tinh hoàn tự quay quanh trục của nó khiến cho máu chưa thể tuần hoàn để nuôi dịch tinh hoàn. lúc này tinh hoàn sẽ mắc đau, thương tổn cũng như có nguy cơ bị hoại tử chỉ sau vài giờ. Xoắn tinh hoàn cực kỳ nguy hiểm cần cần phải được thăm khám cũng như trị càng kịp thời càng tốt.

khi bị xoắn tinh hoàn bạn nam sẽ thấy có dấu hiệu tinh hoàn bị đau đặc biệt là sau khi "lâm trận" xong, bên tinh hoàn bị đau sẽ tốn kém hơn bên còn lại, sốt cao, nôn mửa…

Giãn mạch máu thừng tinh:

những mao mạch thừng tinh nằm tại phía trên tinh hoàn mắc giãn nở quá độ. tình trạng này sẽ làm cho tinh hoàn bị giãn nở quá nhiều, tinh hoàn bị chảy sệ, khu vực bìu có hiện tượng sưng phình, căng tức, đau nhức sau lúc giao hợp tình dục…

Ung thư tinh hoàn:

Nếu mà bạn xuất hiện có triệu chứng đau ở tinh hoàn sau lúc "làm chuyện ấy" kèm theo biểu hiện có những u cục không bình thường thì hãy nghĩ tới tình huống mắc ung thư tinh hoàn. khi bị ung thư tinh hoàn ngoài dấu hiệu bệnh đau tinh hoàn nam còn xuất hiện có một số biểu hiện kèm theo như bìu sưng tấy, có cảm giác tức nặng nề.

2. Nguyên nhân vật lý dẫn tới đau ở tinh hoàn sau lúc "lâm trận"

 đau tinh hoàn cũng có nguy cơ là vì các nhân tố vật lý tác động gây ra. thường hay các tác nhân này không quá nguy hiểm, bạn có thể ngồi nghỉ mà không cần phải điều trị bệnh cũng sẽ được khắc phục.

vì "lâm trận" tình dục quá lâu, sai tư thế:

"lâm trận" tình dục quá mạnh hoặc "yêu" tình dục quá lâu, sai tư thế khiến cho lượng máu dồn về dương vật, tinh hoàn bị căng lên cũng như gây ra tình trạng đau tức. Theo các bác sĩ khám nam khoa thì khoảng thời gian "lâm trận" tình dục càng lâu thì nam càng không khó bị đau nhức tinh hoàn.

Thủ đâm quá độ:

thủ dâm đối với độ vừa cần phải sẽ mang tới rất nhiều lợi ích tốt cho sức khỏe. song Nếu mà duy trì lối sinh hoạt này liên tục sẽ làm cho khu vực kín của cánh mày râu mắc thương tổn và  hiện tượng đau tinh hoàn sau khi quan hệ.

Chấn thương tinh hoàn:

Có không ít nguyên do khiến cho nam mắc chấn thương tinh hoàn như: di chuyển với xe đạp, xe máy Trong thời gian dài hoặc qua đoạn đường sóc, chơi thể thao quá mạnh… đều có thể là tác nhân gây nên bị đau tinh hoàn sau khi quan hệ tình dục.

cách tốt hơn hết để biết bạn đau ở tinh hoàn sau "lâm trận" tình dục là do nguyên nhân nào bạn cần phải kịp thời kiểm tra một số chuyên gia để được kết luận chính xác.

đau tinh hoàn khám ở đâu
đau 1 bên tinh hoàn và bụng dưới
tinh hoàn bị sưng 1 bên ở trẻ sơ sinh
tinh hoàn bên to bên nhỏ có con được không

Đau tinh hoàn sau lúc quan hệ có nguy hại gì?

hiện tượng đau ở tinh hoàn sau khi "làm chuyện ấy" có khả năng thấy thoáng qua Tiếp đó tự khỏi. nhưng cũng có những trường hợp bởi chứng bệnh thì cần phải kiểm tra cùng với chữa kịp thời để tránh hậu quả nguy hại cho sức khỏe. tình trạng này có khả năng gây một số hệ lụy nguy hiểm tới sức khỏe sinh con.

Tăng nguy cơ bị bệnh vô sinh – hiếm muộn: Tinh hoàn là cơ quan quan trọng đảm nhận công dụng sinh sản tinh trung. chính Vì vậy, Nếu như cơ quan này thấy ảnh hưởng thì sức khỏe của cánh mày râu cũng mắc tác động. Không chỉ có vậy, tinh hoàn bị đau sẽ làm cho phái mạnh thiếu tự tin mỗi lúc xuất tinh, đau nhức khi bắn tinh.

tác động đến tâm lý: hiện tượng tinh hoàn bị đau sẽ làm cho nam giới lo lắng, tâm sinh lý bất an. Việc này còn khiến tác động đến tâm sinh lý của người yêu.

nguy hiểm hạnh phúc hôn nhân: bị đau tinh hoàn sẽ khiến cho cánh mày râu sợ "lâm trận" tình dục, trốn không nên và mất đi cảm hứng với Việc này nữa. Điều đó làm đe dọa tới hạnh phúc gia đình, là nguyên nhân dẫn đến rạn vỡ tình cảm cặp lứa.

Biện pháp điều trị đau ở tinh hoàn sau lúc giao hợp

Đau tinh hoàn sau lúc giao hợp bởi rất nhiều tác nhân, Nếu hiện tượng này tiếp diễn liên tục cùng với hàng ngày thì cần thăm khám bác sĩ chuyên khoa để thăm khám. Sau khi xét nghiệm tùy đã từng tác nhân mà một số chuyên gia sẽ đưa ra giải pháp chữa trị thích hợp.

- Nếu mà chỉ đau đớn một bên tinh hoàn, bệnh nhân sẽ được giải đáp thăm khám cùng với điều trị theo bệnh tình.

- Nếu tinh hoàn bị đau do giãn mạch máu thừng tinh, bệnh nhân sẽ được chỉ dẫn trị bằng thuốc để kích thích tuần hoàn khí huyết và tĩnh mạch, giúp cho vận chuyển máu dễ dàng hơn, hạn chế tình trạng đau nhức tinh hoàn.

- Nếu như đau tinh hoàn vì những u bướu người bệnh sẽ được tư vấn chữa trị bằng thủ thuật loại bỏ u bướu, chữa tống khuẩn gây nên viêm cũng như làm lành chấn thương.

cùng với việc chữa trị phái mạnh cần phải chú ý:

- "làm chuyện ấy" tình dục khoa học, đúng biện pháp hơn.

- nằm nghỉ, quan tâm lý thư thái cùng với hoạt động nhẹ, không chơi các môn thể thao quá mạnh có nguy cơ gây chấn thương.

- Chườm nước nóng cũng như làm masage đúng biện pháp khu vực bìu để giảm sút cơn bị đau tinh hoàn nhất thời.

- lựa chọn quần chíp đúng kích cỡ, chất liệu cotton xìu mại, không dẫn đến bí để bảo vệ chỗ kín.

- không nên tự ý mua thuốc giảm đau ra về để sử dụng, tránh phản ứng phụ của thuốc gây nên.

Đau tinh hoàn sau khi "làm chuyện ấy" là biểu hiện bất thường vì rất nhiều căn nguyên gây nên, Nếu hiện tượng này kéo dài sẽ dễ dẫn tới các nguy hiểm về sức khỏe. cách tốt nhất là cần phải theo dõi và xét nghiệm sớm những bác sĩ chuyên khoa để được chẩn đoán và chữa tốt hơn hết.

https://all4webs.com/suckhoeonline365/chuagiangmai.htm

https://suckhoeonline365.themedia.jp/posts/39620685
https://suckhoeonline365.therestaurant.jp/posts/39620739