The Blogging of Medeiros 354

Cách Chữa Viêm Phế Quản Kinh Niên - VnExpress Sức KhỏeMay mắn thay nghệ sĩ Chí Trung đã dùng và san sẻ lại kinh nghiệm cho anh: sản phẩm Bảo Khí Khang giúp giảm đờm, ho, khó thở; giảm tái phát hen suyễn, viêm phế quản mạn & Phổi tắc nghẽn mạn tính COPD rất hiệu quả. Chúng tôi tin rằng với sự chia sẻ tình thực của 2 nghệ sĩ gạo cội, những người bệnh hen suyễn, viêm phế quản mạn, COPD có 1 hướng đi mới trong việc kiểm soát căn bệnh của mình. Thời tiết thay đổi và sức khỏe mệt trong người khiến tôi thường xuyên lên cơn hen suyễn, khó thở, ho kéo dài liên miên. Thì ra cả 2 NSND của chúng ta đều đã từng là nạn nhân của 2 căn bệnh hen suyễn, viêm phế quản. Nếu phát hiện những ô nhiễm khuẩn đường hô hấp trên (xoang, họng, tai giữa) cần chữa triệt để nhằm sớm loại bỏ căn nguyên gây bệnh.


Hai mảnh đời, hai căn bệnh nhưng có 1 điểm chung: đều dùng Thảo dược Việt Nam để kiểm soát bệnh. Miền Bắc và miền Nam nắng mưa đều thất thường, khi nóng, khi lạnh. Hôm sau diễn cả ngày xong tôi lại bay tiếp vào Nam. Nhớ đợt đóng Người Phán Xử, đóng cả đêm lạnh mà hôm sau vẫn khoẻ re chẳng phải hấn gì”. NSND Công Lý thì tâm sự với người anh em chí cốt Chí Trung. Mọi người gọi tôi là người thời tiết. Ngày trước cứ thay đổi thời tiết là bị viêm đường hô hấp, suốt ngày ho khù khụ , đờm đầy cổ, hè vài trận mùa đông zăm trận như thế tái đi tái lại. Bronchitis Bệnh viêm phế quản kinh niên phát triển khi gặp thời tiết ẩm ướt và cơ địa dị ứng. Phương pháp thở bụng, thở bằng cơ hoành mang lại nhiều lợi ích, làm tăng khối lượng khí đưa vào, mở rộng diện tích trao đổi khí và máu trong phổi. Chụp X quang quẻ phổi thấy rốn phổi đậm cùng những dải xơ xuống cơ hoành.


Nếu không chữa trị tốt, phế quản và các tiểu phế quản lâu ngày sẽ bị xơ cứng, tắc nghẽn, đường dẫn không khí vào phế nang bị ngăn cản. Nếu bất thường lên cơn khó thở nhiều và liên tục, người bệnh cần được vào bệnh viện chữa trị ngay. NSND Công Lý tâm sự: “Có thời khắc cả tháng không ngừng, 4 giờ sáng tôi từ Hà Nội bay vào Sài Gòn rồi lại vội vàng bay chuyến đêm trở ra Bắc cho kịp lịch của nhà hát Tuổi trẻ. 2 NSND Trung Anh và Công Lý cùng 1 nỗi ám ảnh đó chính là đờm, ho, khó thở. Khí hậu miền Bắc hà khắc cộng với sức ép công việc, nên có những lúc lồng ngực tôi như bị bóp nghẹt lại”. Chúng tôi tò mò tìm hiểu, rốt cuộc Bảo Khí Khang là sản phẩm như thế nào, thành phần công dụng ra sao? Dai dẳng mấy năm liền, đi khám bác sĩ bảo là bị viêm phế quản mạn tính”. Cứ tưởng nó là các bệnh thường thường ai cũng bị khinh xuất ra hiệu thuốc mua vài liều là khỏi.


Cảm nhận nổi bật đường thở thông thoáng hơn, không còn khò khè khó thở nữa, giảm ho, giảm đờm. Nghiêm trọng hơn, viêm phế quản mãn tính có thể dẫn đến bệnh tâm phế mãn. Tim nở to hơn do phải làm việc quá sức để đẩy máu vào phổi, dẫn đến suy hô hấp, suy tim. https://iwthanoi.vn/viem-phe-quan-phoi/ Bỏ hút thuốc, uống rượu, hạn chế xúc tiếp với các tác nhân gây ô nhiễm không khí như khói, bụi, hơi độc ở nơi ở và làm việc. Ngoài thuốc, liệu pháp quan yếu là thở ôxy bằng máy hô hấp hỗ trợ. Sau cùng cả 2 nghệ sĩ đã tìm được giải pháp cứu mình thoát khỏi nô lệ của đờm,ho,khó thở, của thuốc xịt thuốc hít. Liên tục tập thở, hít vào và thở ra để thông khí. Để đờm dễ thông thoát nên nằm đầu hơi dốc (15o), nâng cao hai chân.


Khi xét nghiệm đờm bằng soi trực tiếp hoặc cấy, khám phá vi khuẩn hemophilus influenza, phế cầu và liên cầu. xem chi tiết Trong đợt bội nhiễm ho nhiều đờm đặc quánh, cần dùng kháng sinh. Bệnh tiến triển với những đợt nhiễm khuẩn ngày một nhiều và kéo dài. Ho khạc lâu ngày là một trong những tín hiệu của bệnh viêm phế quản mãn tính. Dùng thuốc giãn phế quản chống co thắt như théostart, salbutamol. Hiện có thuốc azithromyxin viên 250 mg, ngày đau uống hai viên một lần, hai ngày sau uống mỗi ngày hai viên chia hai lần. Bố Sơn mua về uống đúng như hướng dẫn: 10 ngày đầu uống 2 lần/ ngày, mỗi lần 3 viên. Trước đây, chỉ cần đi bộ cầu thang lên tầng 3 thôi là tôi cảm tưởng như không thở được nữa vậy mà sau 2 tháng tôi đi phăng phăng 4-5 tầng chẳng hề gì. Mà với lịch diễn, lịch quay dày đặc như của cả 2 Nghệ sĩ thì thật rất đáng lo ngại về sức khỏe.