เม็ดมะม่วงหิมมะพานต์ - cashew


Snack เม็ดมะม่วงหิมพานต์yes

laughกินจริง กินเล่น กินง่าย กับข้าว กับแกล้ม ทานได้ทุกที่ laugh

 

 


🥜  เม็ดมะม่วงหิมพานต์

🥜 ถุงละ ครึ่งกิโล (500 กรัม) เม็ดใหญ่-คละไซส์ 🥜 
🥜 อบเกลือ/อบธรรมชาติ

อบแล้ว แถมเกลือ ราคาถุงละ 160 บาท เท่านั้น✅

บรรจุในถุงซิป เปิดแล้วปิดถุง เพื่อเก็บความอร่อยกรอบใหม่

———🥜🥜🥜🥜🥜

(ค่าส่ง 2 ถุง 30 บาท , ไม่มีปลายทาง) 

สินค้าคุณภาพ ราคากันเอง
กรอบ หอม อร่อย 
ทำสดใหม่ทุกวันก่อนส่ง เก็บไว้ได้นานมาก 

สนใจสั่งซื้อได้ทันที ที่นี่ Line @795dqigc (กิ๊ฟท์) 

ภาพ: สินค้าจริง

 

ชื่อท้องถิ่นอื่นๆ 🥜🥜🥜

มะม่วงหิมพานต์ มีชื่อท้องถิ่นอื่น ๆ ว่า มะม่วงสิโห (เชียงใหม่), มะโห (แม่ฮ่องสอน), มะม่วงกาสอ (อุตรดิตถ์), มะม่วงเล็ดล่อ มะม่วงยางหุบ (ระนอง), กายี (ตรัง), ส้มม่วงทูนหน่วย มะม่วงทูนหน่วย (สุราษฎร์ธานี), กะแตแก (นราธิวาส), นายอ (ยะละ), ยาโงย ยาร่วง (ปัตตานี), มะม่วงหิมพานต์ มะม่วงไม่รู้หาว (ภาคกลาง), มะม่วงกุลา มะม่วงลังกา มะม่วงหยอด มะม่วงสินหน (ภาคเหนือ), กาหยู กาหยี ม่วงเม็ดล่อ ม่วงเล็ดล่อ หัวครก ท้ายล่อ ตำหนาว ส้มม่วงชูหน่วย (ภาคใต้) เป็นต้น

 

ประโยชน์ เม็ดมะม่วงหิมพานต์ 🥜🥜🥜

นอกจากทานอร่อยแล้ว ยังมีประโยชน์อื่นๆ อีกมากมาย

เม็ดมะม่วงหิมพานต์อุดมไปด้วยธาตุทองแดง จึงช่วยบำรุงเส้นผมและผิวหนังได้เป็นอย่างดี ช่วยลดความเสี่ยงของการเกิดโรคหัวใจและหลอดเลือด ช่วยป้องกันโรคมะเร็ง ช่วยลดความเสี่ยงของการเกิดโรคมะเร็งลำไส้ใหญ่ได้ เม็ดมะม่วงหิมพานต์มีธาตุแมกนีเซียมในปริมาณมาก จึงช่วยลดความดันโลหิตได้ ช่วยบำรุงสุขภาพเหงือก สุขภาพฟันและกระดูกให้แข็งแรง ป้องกันการเกิดโรคกระดูกพรุนในผู้สูงอายุได้ 

การรับประทานเม็ดมะม่วงหิมพานต์เป็นประจำจะช่วยป้องกันโรคจอประสาทตาเสื่อมได้  มีกรดไลโนเลอิก (Linoleic acid) ซึ่งช่วยป้องกันโรคไขมันอุดตันในเส้นเลือด ป้องกันโรคหัวใจและโรคเกี่ยวกับทรวงอกได้ เมล็ดมะม่วงหิมพานต์มีกรดไขมันอิ่มตัวในปริมาณมาก จึงช่วยในการป้องกันโรคไขมันตับและไม่ให้สะสมในร่างกายมากจนเกินไป จึงไม่ทำให้อ้วน

เมล็ดนำมาคั่วโรยเกลือ  🥜🥜🥜

รับประทานเป็นยาแก้อาการบวมน้ำได้ (เมล็ดคั่ว) การรับประทานเม็ดมะม่วงหิมพานต์จะช่วยในการย่อยอาหารได้เป็นอย่างดี (เมล็ด)
ช่วยป้องกันและลดความเสี่ยงของการเกิดโรคนิ่วได้
เมล็ดใช้ผสมเป็นยารับประทาน ช่วยแก้โรคผิวหนัง กลากเกลื้อน โรคเรื้อน ทำให้หนังชา (เมล็ด, น้ำมันจากเมล็ด)

 

สำหรับผู้แพ้อาหารประเภทถั่ว  🥜🥜🥜

ควรเพิ่มความระมัดระวังเป็นพิเศษในการบริโภคเม็ดมะม่วงหิมพานต์ โดยเฉพาะบุคคลในกลุ่มต่อไปนี้

  • หญิงตั้งครรภ์หรือผู้ที่ให้นมบุตร การรับประทานเม็ดมะม่วงหิมพานต์จากอาหารมีความปลอดภัย แต่ไม่ควรรับประทานในปริมาณมากเพื่อหวังผลทางการรักษาโรค เนื่องจากไม่มีข้อมูลด้านความปลอดภัยที่เพียงพอ
  • ผู้ที่แพ้ถั่วหรือสารเพคติน (Pectin) ผู้ที่แพ้เพคตินซึ่งเป็นสารที่อยู่ในพืช รวมทั้งถั่วและเมล็ดพืชบางชนิด เช่น พิสตาชิโอ อัลมอนด์ ฮาเซลนัท ถั่วลิสง เป็นต้น อาจแพ้เม็ดมะม่วงหิมพานต์ได้เช่นกัน ดังนั้น ผู้ที่มีประวัติอาการแพ้ดังกล่าวควรปรึกษาแพทย์ก่อนรับประทานเสมอ
  • ผู้ป่วยเบาหวาน เม็ดมะม่วงหิมพานต์อาจส่งผลให้ระดับน้ำตาลเพิ่มสูงขึ้น ผู้ป่วยโรคเบาหวานที่รับประทานเม็ดมะม่วงหิมพานต์ควรหมั่นตรวจระดับน้ำตาลในเลือดเป็นประจำ และแจ้งให้แพทย์ทราบก่อนบริโภคเสมอ เนื่องจากผู้ป่วยอาจต้องปรับเปลี่ยนการใช้ยารักษา
  • ผู้ที่เข้ารับการผ่าตัด เนื่องจากเม็ดมะม่วงหิมพานต์อาจทำให้ระดับน้ำตาลในเลือดสูงขึ้น ซึ่งอาจส่งผลต่อการควบคุมระดับน้ำตาลในเลือดได้ ดังนั้น ผู้ที่ต้องเข้ารับการผ่าตััดควรหยุดรับประทานเม็ดมะม่วงหิมพานต์อย่างน้อย 2 สัปดาห์ก่อนวันผ่าตัด

 

เมนูแนะนำ  🥜🥜🥜

นอกจากความอร่อยจากการทานเล่น เป็นอาหารขบเคี้ยว เพลิดเพลินยามว่างกันแล้ว เรายังสามารถนำเม็ดมะม่วงหิมพานต์มาทำเป็นเมนูกับข้าวแสนอร่อยได้อย่างหลากหลาย ในภาพด้านล่างนี้เป็นเมนูยอดนิยม ที่จะช่วยเพิ่มสีสัน และรสชาติให้กับมื้ออาหารปกติ รวมถึงงานเลี้ยงสังสรรค์ได้ดีมาก และเป็นเมนูที่ทำง่าย สามารถทำทานเองได้อย่างสะดวก 

ไก่ผัดเม็ดมะม่วง 🥜🥜

ข้าวผัดธัญพืช 🥜🥜
     

 

เม็ดมะม่วงหิมพานต์ลุยดงไข่ไก่ 🥜🥜

ยำเม็ดมะม่วง สำหรับราดกะพงทอด  🥜🥜

บราวนี่เม็ดมะม่วง  🥜

 

สนใจสั่งซื้อได้ทันที ที่นี่ Line @795dqigc (กิ๊ฟท์) 

 

ขอบคุณที่มาเนื้อหาและภาพ ; pixabay.com , wongnai.com , cookpad.com , pixabay.com , pobpad.com , และ medthai.com

 

Close OptionLinks
 คอนโดเช่า The Rich สาธร
 Lenovo Computer
 แหล่งรวม Buffet
 Thai Smile Airway
 คอนโดเช่า Circle