The Life of McKinnon 270

Tín Hiệu Nhận Diện Bệnh Gai Cột SốngNguyên nhân chính của hiện tượng này là do gai cọ xát với xương khác hoặc các phần mềm ở bao quanh như dây chằng, rễ dây thần kinh gây nên các cơn đau cho bệnh nhân. Rối loạn thần kinh thực vật: Tình trạng này sẽ gây đại tiểu tiện không tự chủ khi tình trạng gai cột sống ở giai đoạn nặng gây thu hẹp đường ống dẫn tủy. Tuổi tác: Sự thoái hóa của xương cột sống theo quá trình dẫn tới việc gai cột sống rất phổ biến ở người tuổi cao. Chụp cắt lớp vi tính CT scan: Kiểm tra gai cột sống thông qua sự thay đổi trong cấu trúc của cột sống và mức độ chèn ép dây thần kinh. xem chi tiết Nếu gai chèn ép các dây thần kinh, người bị bệnh sẽ bị những cảm giác đau ở tay và chân, cơ bắp yếu. Spine


Tư thế sinh hoạt sai: Khuân vác nặng, đi đứng, ngồi, nằm… sai tư thế trong thời gian dài tạo lên các tổn thương cho cột sống. Nhưng khi gai cọ xát với xương khác hoặc các phần mềm ở bao quanh như dây chằng, rễ dây thần kinh gây nên các cơn đau cho người bệnh. Tín hiệu nhận mặt bệnh gai cột sống cũng na ná như ở các bệnh chấn thương lưng, viêm thấp khớp, đứt đĩa liên sống, đau thần kinh tọa. Tuy nhiên, hiện nay tỷ lệ mắc bệnh ở giới trẻ tuổi đang có tín hiệu gia tăng nhanh chóng. Đối với những cá nhân bị gai đốt sống cổ thì biểu hiện thường là đau lan xuống vai thường kèm theo nhức đầu. Vùng thường xuất hiện các cơn đau thường là nhưng vùng hoạt động nhiều như vùng cổ và lưng dưới. http://tamminhduong.com/benh-xuong-khop/bai-thuoc-nam-chua-gai-cot-song.html Đau buốt vùng cổ hoặc lưng dưới: Cảm giác xơ cứng và mỏi cột sống lưng và cổ khi ở giai đoạn đầu. Khi diễn tiến nặng hơn, người bị bệnh có cảm giác đau buốt ở vùng bị gai cột sống.


Duy trì cân nặng ở mức vừa phải. Nên tập các môn thể thao dưới nước như bơi lội, aerobic để giúp giảm sức nặng của cơ thể. Nhiều trường hợp, các cơn đau còn lan xuống cánh tay gây tê bì và hạn chế khả năng vận động của người bị bệnh. Tùy theo mức độ nghiêm trọng của bệnh mà có những cách điều trị khác nhau: nếu có gai nhưng không gây đau thì không chữa trị. Tuy nhiên, cũng có đến 42% trường hợp người bệnh phải đối diện với những cơn đau thần kinh tọa hoặc cổ, tứ chi khi mắc bệnh. Các chi đau đớn: Khi bệnh tiến triển nặng, cơn đau có thể lan qua vai, xuống hai tay. Không xâm lấn, phẫu thuật: Người bệnh cần nghỉ ngơi, tránh làm việc nặng, giảm áp lực lên các vùng bị đau. Thực hiện các giải pháp mát-xa, vật lý trị liệu bằng hồng ngoại, sóng ngắn, điện xung, tập khôi phục chức năng cho các vùng bị hạn chế tầm vận động do cơn đau. Có thể dùng các loại thuốc giảm đau để giảm biểu hiện đau, kết hợp với phương pháp châm cứu, vật lý trị liệu, tập thể dục thường xuyên.


Lý giải vì sao số lượng đàn ông mắc gai cột sống cao hơn nữ giới được các nhà khoa học giảng giải như sau: Nam giới là đối tượng đều đặn dùng thuốc lá. Vì vậy, khi người bị bệnh bị đau những vùng này sẽ giới hạn cử động ở các phần này. Bệnh gai cột sống là tình trạng hình thành thêm các phần xương (gai xương) phía ngoài và hai bên của các đốt cột sống. Yoga cũng là một phương pháp giúp giảm trọng lượng cơ thể lên phần đốt sống bệnh, đồng thời làm thư giãn vùng cơ bị liên quan. Tuy nhiên, để phòng ngừa các biến chứng không mong muốn có thể xảy ra, người bị bệnh tuyệt đối không tự ý sử dụng mà phải tham khảo ý kiến của bác sĩ chuyên khoa. Nhưng lại có khoảng 42phần trăm những trường hợp gai này một lúc nào đó có thể đưa tới những biểu hiện đau, lưng, cổ, sau đó tỏa ra tứ chi, làm yếu bàn tay, chi dưới. Nhiều người bị gai cột sống nhưng không có triệu chứng tiêu biểu và chỉ có thể khám phá khi chụp X-quang quẻ xương sống.